หายจากบลอคไปนาน ปล่อยร้างๆ กลับมาก็บ้า Vocaloid ไปซะแล้ว

พูดตามตรงว่าตอนแรกไม่ได้นึกไปสนใจอะไรกะมันเล้ย ตั้งแต่เห็น ฮัตสึเนะ มิคุ ตอนเห็นก็...อะไรหว่า แต่น่ารักดี แล้วก็ไม่ได้สนใจ...ไม่ได้สนใจ...จนผ่านมาเกือบ 1 ปี เมื่อเดือนที่แล้ว จู่ๆเพื่อนก็บอกว่า "รู้สึกว่าเราจะไปบ้าวอคัลลอยด์ต่อล่ะ" พอได้ยินปุ๊บก็ตอบ "หา" เลยทันที แบบว่าแปลกใจ แต่เพื่อนคนนี้ก็พาเราบ้าวอคัลลอยด์ไปร่วมกับมันจนได้สิน่า

ขออธิบายก่อนว่า Vocaloid เป็นโปรแกรมสร้างเสียงสังเคราะห์นะค๊า(เค้ารู้กันหมดแล้ว หล่อนน่ะเชย) ตอนแรกที่เราไม่สนใจ เป็นเพราะนึกว่ามันเป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้แปลงเสียงเฉยๆ เพราะเพลงส่วนใหญ่จากวอคัลลอยด์ที่มีคนส่งให้เราฟัง ก็มีแต่เพลงที่มาจากอนิเมเรื่องนั้นเรื่องนี้ เลยนึกว่ามันเป็นโปรแกรมแปลงเสียงซะงั้น ส่วนที่ทำให้เราสนใจวอคัลลอยด์ได้ เป็นเพราะได้ฟังเพลงที่เป็นออริจินัลของเจ้าพวกนี้นี่แหละ แล้ววอคัลลอยด์ก็ไม่ได้มีแค่ยัยต้นหอมมิคุแค่ตัวเดียว แต่มีเยอะมาก ทั้ง Leon, Lola, Prima, Sweet Ann, Miriam, Big-Al ซึ่งส่วนนี้เป็นโปรแกรมภาษาอังกฤษ ของทางญี่ปุ่นก็จะมี MEIKO, KAITO, Hatsune Miku, Kagamine Rin/Len

ซึ่งตอนแรกเราก็ไปติดใจเสียงของหนูเรนก่อน นั่งหาๆๆๆ เพลงของเรนฟัง อา...หนูเสียงดีจัง(จริงๆต้องขอบคุณคนแต่งเพลง กับคนคอนโทรลวอคัลลอยด์นะ) ตอนช่วงนี้ไม่ได้หาหรอกภาพเพิบ นั่งเข้านิโกะเป็นวันๆฟังเพลงออริของหนูน้อยไป จนเจอคลิป アイスがメルト(ไอติมละลาย) ของไคโตะ เริ่มปิ๊งไคโตะ แบบว่า อ๊า คุณพี่น่ารักจังเลยเคอะ ไคโตะทั้งบ้า ทั้งน่ารัก น่าแกล้งเป็นที่สุด แบบว่าอ๊างงงงง **เริ่มหาแฟนอาร์ต **เริ่มเจอโดจิน โอ้วววว น่ารักอิบอ๋ายเลยยยยยย เจอคลิปเพลง Uninstall โอ้ว โหมดยันเดเระก็ไม่เลวเหมือนกันนะเนี่ย แค่มาสคอตโปรแกรมยังบ้าได้ขนาดนี้เลย ต้องขอบคุณต่อมจิ้นของชาวญี่ปุ่นเขาล่ะ แค่มาสคอตเอามาใส่แคแรคเตอร์มีสีสันและเพิ่มเสน่ห์ให้ได้เลย ...พล่ามมาเยอะละ พอเหอะ จะมีคนเข้ามาอ่านจนถึงตรงนี้มั้ยเนี่ย?

เอาคอมิค4ช่องจบที่วาดไว้มาลงนิดหน่อย...ชุ่ยซะ...


คลิกดูรูปใหญ่

ขออภัยสำหรับคนที่ไม่เข้าใจมุข

Comment

Comment:

Tweet

กร๊ากกกก

ตลกมากเลยครับ

ปล. นึกว่าจะเป็นลายไอตอม ฮาสเก้นดาส ซะอีก ครึๆๆ
ู^

ใส่สิเค้อ ลายไอติมแท่ง(ฮา)

#2 By Sakuranbo on 2008-05-28 01:31

555555555555 พี่Kaitoน่ารักมากก
ละลายไปงี้เก็บมาหมดรึเปล่าเนี่ย ไม่ใช่ระเหยไปซะครึ่งนะsad smile

เอ่อ....ตกลงช่องสุดท้ายใส่กกนรึเปล่า

#1 By พัด on 2008-05-28 01:28